หลายๆคนคงมีจินตนาการถึงงานแต่งที่วาดฝันเอาไว้ในแบบของตัวเองแต่จะมีสักกี่คนที่สามารถสานฝันนั้นให้เป็นจริงขึ้นมาได้ งานแต่งอันแสนอบอุ่นท่ามกลางวิวสวยของหาดไร่เลย์ ณ รายาวดีรีสอร์ท จังหวัดกระบี่ระหว่างคุณแยม Yami Chu และคุณวิลลี่น่าจะเป็นงานแต่งในฝันที่ใครหลายคนนั้นเฝ้าฝันที่จะมีงานแต่งงานที่เต็มไปด้วยความสุขแบบนี้บ้าง

คุณแยมและคุณวิลลี่ทั้งคู่ดูสง่างามเคียงข้างกันระหว่างพิธีการ

 

ความรักระหว่างแอร์โฮสเตสและกัปตันแห่งสายการบินเอมิเรตส์ คู่ที่มีความเหมือนกันทั้งบุคลิกนิสัยใจคอและการตกหลุมรักการเดินทางเป็น Travel Companion ที่เดินทางมาด้วยกันรอบโลกจนใครๆต่างก็ชื่นชมและมีพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจในการออกเดินทาง พวกเขาทั้งสองได้ตกลงปลงใจที่จะมีกันและกันไปตลอดชีวิต และจัดงานแต่งงานอันแสนอบอุ่นที่ทุกคนอดที่จะปลื้มปริ่มไปด้วยไม่ได้

คุณแยม และคุณวิลลี่เลือกจัดงานแต่งงานที่รายาวดีรีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ โดยมีครอบครัวและเพื่อนๆร่วมเป็นสักขีพยาน คุณแยมนั้นใฝ่ฝันที่จะใส่ชุดแต่งงานของ Muse by Berta ในงานแต่งงานของเธอซึ่งกว่าที่เธอจะได้ชุดอย่างที่ตั้งใจไว้ เธอได้ไปตามหาทั้งในประเทศออสเตรเลีย เกาหลี และจบลงที่ Lysbetha ชุดเจ้าสาวของเบอร์ต้าที่คุณแยมเลือกนั้นมีทั้งความเปรี้ยวและความหวานเหมือนตัวตนของคุณแยม ชุดคอร์เซ็ตเกาะอกรังสรรค์ขึ้นจากผ้าตกแต่งเลื่อมทั้งผืนพร้อมประดับดอกไม้ผ้าและคริสตัลทั่วทั้งตัว เธอเลือกจับคู่กับที่คาดผมประดับคริสตัลจาก Elisabeth ตุ้มหูประดับ Mother of Pearl รูปดอกไม้จาก Bekah Anne และรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสั่งตัดให้มีดีเทลการตกแต่งดอกไม้ผ้าและโบว์เข้ากับชุดจาก  Ceremony

คุณแยมพร้อมเหล่า Bridesmaids ที่ช่วยกันคลุมเวลประดับคริสตัลให้กับเธอ

คุณแยมเดินเคียงข้างเพื่อนเจ้าสาวเป็นหน้ากระดานเหมือนฉากในซีรีส์ Sex & the Cityโมเมนต์ที่น่าประทับใจมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกที่เห็นเค้าโครงภูเขาตัดกับท้องฟ้าไล่เฉดสี คู่บ่าวสาวได้เปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อกันและกันที่ลึกซึ้งจนแขกในงานเองก็กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ โดยคุณวิลลี่ได้กล่าวถึงคุณแยมว่า “ผมรักที่คุณเข้าใจว่าผมอยากออกไปท่องโลกและใช้ชีวิตร่วมกัน ไม่ใช่แค่ออมเงินเพื่อให้ร่ำรวยมั่งคั่งหรือซื้อของราคาแพง ในขณะที่ผมทุ่มเทเพื่อได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของชีวิตที่เยี่ยมยอดร่วมกัน มีเวลาและความทรงจำที่ดีร่วมกับคุณ ผมรู้ว่าถึงเวลาแล้วที่จะทำสิ่งนั้นร่วมกันก่อนที่ผมจะเป็นผู้โดยสารคนนั้นที่รอวีลแชร์ตอนถึงสนามบิน…ผมรักที่คุณชอบเรื่องอาหารเหมือนผม เราไปทั้งร้านมิชลินสตาร์ที่แพงที่สุดและอาหารธรรมดาที่ราคาถูกที่สุดได้ ผมรู้สึกโชคดีที่ได้พบคุณ ไม่ใช่แค่เพียงคุณเข้าใจมุขตลกของผมแต่คุณยังสวย จิตใจดี ผมมีความสุขที่จะ…(สะอื้น) คุณมีรอยยิ้มที่สวยงาม และมีรอยยิ้มตลอดเวลาจนทำให้ผมต้องยิ้มตาม ผมไม่ใช่คนที่ตัดสินใจถูกทุกเรื่องในชีวิต แต่สิ่งเดียวที่ผมมั่นใจว่าทำถูกต้องก็คือการได้แต่งงานกับคุณ”

คุณแยมและคุณวิลลี่ถ่ายรูปด้วยกันโดยมีทะเลและภูเขาเป็นฉากหลัง

คุณแยมเองก็ได้เผยความรู้สึกต่อคุณวิลลี่ว่า “คุณเป็นสามีที่ประเสริฐมาก คุณทำอาหารให้ฉันทานแทบจะตลอดเวลา คุณดูแลฉันทุกๆเรื่องในชีวิต คุณเป็นผู้ชายเยี่ยมยอดที่ได้เข้ามาในชีวิตของฉัน คุณทำให้ฉันได้เห็นโลกกว้างใบนี้ คุณสอนให้ฉันรู้หลายๆเรื่องที่ฉันไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต คุณยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันด้วย ฉันสามารถคุยเรื่องตลกๆให้คุณฟังได้ทั้งหมด และคุณก็เข้าใจฉันด้วย ฉันโชคดีที่มีคุณนะที่รัก”

ทั้งสองจุมพิตกันท่ามกลางเพื่อนๆและครอบครัวที่จุดดอกไม้ไฟเพื่อเฉลิมฉลอง

ครั้งหนึ่งที่ชีวิตเราได้เจอคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างกันแล้ว คงต้องจับมือกันให้แน่นและก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมกัน สร้างช่วงเวลาใหม่ๆในชีวิตให้เป็นที่น่าจดจำ เหมือนงานแต่งงานครั้งนี้ที่ไม่ว่าใครที่ได้เห็นก็คงจะต้องทั้งซาบซึ้งและมีรอยยิ้มชื่นชมยินดีไปกับทั้งคู่อย่างแน่นอน

เหล่าเพื่อนเจ้าสาวช่วยกันถือผ้าคลุมผมผืนยาวของคุณแยม