อีกหนึ่งงานแต่งงานที่ใครต่อใครต่างก็ชื่นชมว่าเป็นงานที่มีความเรียบง่าย อบอุ่นและเป็นกันเองก็คืองานแต่งงานของวีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี และตุ๊ ธนานันต์ เอื้ออารักษ์ ที่เพิ่งจัดงานฉลองวิวาห์ไป ณ ริมชายหาดปราณบุรีที่รีสอร์ต วิลล่า มาร็อค โดยวีเจจ๋านั้นสวยสง่าในชุดกระโปรงทรงเมอร์เมดจาก Berta ที่ร้าน Lysbetha ซึ่งเธอตัดสินใจเลือกชุดนี้โดยไม่ลังเล

วีเจจ๋า และคุณตุ๊เดินเคียงข้างกันบนชายหาด

เราอยากเล่าย้อนไปถึงวันที่ดีเจจ๋าได้มาลองชุดที่ Lysbetha ในวันนั้นคุณจ๋าได้เลือกลองชุดทั้งหมด 5 ชุด โดยหนึ่งในชุดที่ได้ลองนั้นถูกนำไปใช้ถ่ายเป็นภาพแฟชั่นพรีเวดดิ้งในคอนเซ็ปต์ Hollywood Glam มีกลิ่นอายวินเทจเล็กๆ โดยผ่านมุมมองของช่างภาพชื่อดังอย่างคุณ ปู สุเมธ วิวัฒน์วิชา ช่างภาพแห่งนิตยสารแพรวนั่นเอง สำหรับชุดที่คุณจ๋าใส่ในการถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นชุดกระโปรงทรงเมอร์เมดประดับคริสตัลทั้งตัวผลงานของดีไซเนอร์ชื่อดังจากนิวยอร์ก Steaphen Yearick พร้อมด้วยเครื่องประดับผมจาก Bekah Anne จากแคนาดา

คุณจ๋าในชุดกระโปรงประดับคริสตัลจาก Stephen Yearick

โจทย์ของคุณจ๋าเมื่อมาที่ Lysbetha คือต้องการชุดที่เรียบง่าย ไม่เยอะ ไม่ฟรุ้งฟริ้งมาก ใส่แล้วสบายสามารถเดินบนชายหาดได้ สำหรับ 4 ชุดที่คุณจ๋าเลือกลองทั้งหมดเป็นทรงเมอร์เมดเข้ากับรูปร่างของเธอที่มีหน้าอก เอวเล็ก และสะโพกผายใส่แล้วดูเป๊ะสุดๆ คุณจ๋าได้เลือกลองสามชุดจากแบรนด์เบอร์ต้า (Berta) ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่เซ็กซี่และสีของชุดที่เน้นเป็นสีแชมเปญเข้ากับสกินโทนของคุณจ๋าที่ค่อนข้างจะแทน และอีกหนึ่งชุดจาก Lian Rokman ซึ่งเป็นชุดคล้องคอเผยให้เห็นแผ่นหลังอันเซ็กซี่

วีเจจ๋าในวันที่มาลองชุดที่ Lysbetha ภาพจาก รายการ Vj Ja Journey

และเธอได้ตกลงใจเลือกชุดสวยจากแบรนด์เบอร์ต้าโทนสีแชมเปญตัดเย็บด้วยผ้ากลิตเตอร์ที่ซ้อนเลเยอร์ด้วยผ้าชีฟอง และประดับประดาไปด้วยลูกไม้ ลูกปัดมุก และลูกปัดคริสตัล คอร์เซ็ตซีทรูช่วงเอวเสริมความเซ็กซี่ให้คุณจ๋าอย่างลงตัว สำหรับลุคในวันงานเธอได้ให้คุณฝนเมคอัพคู่ใจที่ทำงานร่วมกันตั้งแต่ชาแนลวีเป็นคนแต่งหน้าให้ โดยเลือกโทนสีอมส้มออกโรสโกลด์ให้เข้ากับสีชุดและบรรยากาศในงานที่มีแสงอมส้ม และเลือกที่จะปล่อยผมม้วนลอนสบายๆให้มีความรู้สึกเรียบง่ายและดูสบายอย่างที่ตั้งใจ ส่วนเจ้าบ่าวคุณตุ๊สวมใส่สูทลินินสีเบจซึ่งเข้ากับคุณจ๋าอย่างลงตัว

ชุดที่คุณจ๋าเลือกใส่ในงานฉลองริมทะเล ภาพจาก look book Berta

แม้คุณจ๋าจะแอบกังวลกับช่วงปลายกระโปรงที่ค่อนข้างจะบานทำให้เธอไม่สามารถหมุนตัวได้ในระหว่างซ้อมเต้น แต่ First Dance ของเธอและคุณตุ๊ นั้นเป็นซีนที่ทำให้แขกทุกคนในงานต้องประทับใจ บทเพลง Fly me to the moon อันแสนโรแมนติกพร้อมประกายแสงจากดอกไม้ไฟรวมถึงแสงระยิบระยับจากกลิตเตอร์และคริสตัลในชุดได้สร้างภาพอันน่าประทับใจที่ใครหลายๆคนจะต้องจดจำไปอีกนาน

First Dance อันแสนโรแมนติกระหว่างคุณจ๋าและคุณตุ๊ในบทเพลง Fly me to the moon